Pfizer, BioNTech cung cấp vắc-xin cho Thế vận hội

Đánh giá bài này
IOC: Pfizer, BioNTech to donate vaccines for games

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác là công ty BioNTech của Đức sẽ cung cấp vắc-xin ngừa vi-rút corona cho những người tham gia Olympic và Paralympic Tokyo trong năm nay.

Hôm thứ Năm, IOC cho biết đã ký biên bản ghi nhớ với 2 công ty nói trên. Theo biên bản ghi nhớ, vắc-xin sẽ được phân phối thông qua ủy ban Olympic và Paralympic quốc gia của các nước.

IOC cho biết thêm rằng vắc-xin do Pfizer và BioNTech cung cấp cho Thế vận hội sẽ nằm ngoài lượng vắc-xin đã được đảm bảo cho tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới theo kế hoạch.

Theo IOC, dựa trên phản hồi của ủy ban Olympic và Paralympic quốc gia các nước, “dự kiến phần đông người tham gia Thế vận hội sẽ được tiêm chủng trước khi đến Nhật Bản”.

IOC cho biết giám đốc điều hành của Pfizer là ông Albert Bourla đã đề nghị cung cấp vắc-xin trong cuộc điện đàm hồi tháng trước giữa ông với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

IOC cho biết sau cuộc điện đàm Chính phủ Nhật Bản đã có cuộc họp với IOC để thực hiện kế hoạch này.

Chủ tịch IOC Thomas Bach nói: “Việc cung cấp vắc-xin là một công cụ nữa trong những biện pháp giúp chúng ta tổ chức thành công Olympic và Paralympic cũng như đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia Thế vận hội và để bày tỏ sự đoàn kết và lòng biết ơn của chúng ta đối với nước Nhật Bản chủ nhà”.

Ông nói tiếp: “Chúng tôi mong muốn các vận động viên và các đoàn đại biểu tham dự Olympic và Paralympic lần này hãy làm gương trong việc tiêm chủng bất cứ ở đâu và vào bất cứ thời điểm nào có thể”.

Leave a Comment